Chiếc xe xóc và lắc lư do hệ thống phuộc nhún không hoạt động hiệu quả. Trong số nhiều loại phuộc nhún khác nhau, phuộc lò xo trụ là loại phổ biến từ xe thấp đến cao cấp. Còn độ phuộc nhún là các phụ kiện được thay thế để nâng cao khả năng phuộc nhún của chiếc xe.

Mục lục

Cách hoạt động cơ bản của phuộc nhún phổ thông trên xe

Phuộc nhún trên xe ô tô là một hệ thống giảm chấn nhằm giảm thiểu tác động của những trục đường xấu. Phuộc nhún phổ thông trên xe ô tô thường được thiết kế với lò xo trụ và piston dầu. Có nhiệm vụ hấp thụ năng lượng và giảm thiểu sự dao động của xe.

Khi xe di chuyển trên đường, nó sẽ truyền động lực lên hệ thống treo của xe. Lực này sẽ được truyền qua ống piston, đẩy dầu trong ống chuyển động. Lò xo sẽ hấp thụ và giữ lại một lượng năng lượng trong khi piston tiếp tục di chuyển, giúp giảm thiểu sự dao động của xe .Hệ thống phuộc nhún trên xe ô tô là một phần quan trọng của hệ thống treo. Giúp giảm thiểu sự rung lắc và đảm bảo an toàn cho người lái và hành khách trên xe.

Giảm xóc (phuộc nhún) xe BMW 
Giảm xóc (phuộc nhún) xe BMW

Có nên độ phuộc nhún không 

Độ phuộc nhún là quá trình thay thế hoặc nâng cấp các phuộc nhún trên xe hơi để nâng cao khả năng giảm chấn và cân bằng của xe trên các loại địa hình khác nhau. Việc lựa chọn độ phuộc nhún phù hợp là rất quan trọng để đảm bảo sự an toàn và cảm giác lái xe tốt nhất.

Khi lựa chọn độ phuộc nhún cho xe hơi, nên xem xét các yếu tố sau:

Mục đích sử dụng: Độ phuộc nhún phù hợp sẽ phụ thuộc vào mục đích sử dụng của xe, ví dụ như đi đường trơn tru, địa hình gồ ghề hay đua xe.

Tải trọng: Cân nặng của xe và các tải trọng phải được tính toán để lựa chọn độ cứng của phuộc nhún phù hợp.

Chất lượng: Nên chọn phuộc nhún có chất lượng tốt, đảm bảo độ bền và hiệu suất hoạt động.

Kiểu phuộc nhún: Có nhiều loại phuộc nhún khác nhau như phuộc nhún đơn, phuộc nhún đôi, phuộc nhún giảm chấn khí nén… Nên lựa chọn loại phù hợp với nhu cầu và ngân sách của bạn.

Hãng sản xuất: Nên chọn phuộc nhún của các hãng sản xuất uy tín và có tiếng trong ngành ô tô để đảm bảo chất lượng và sự an toàn.

Sau khi đã lựa chọn được độ phuộc nhún phù hợp, việc thay thế và lắp đặt cần được thực hiện đúng kỹ thuật để đảm bảo sự an toàn và hiệu suất hoạt động của xe.

 Vì sao xe lại bị lắc lư

Nhà sản xuất thường thiết lập cấu hình cho bộ phuộc của xe theo các yêu cầu khác nhau của khách hàng. Tùy vào mục đích sử dụng và điều kiện địa hình. Với những chiếc xe được thiết kế để phục vụ nhu cầu di chuyển trong thành phố. Dãi tốc độ chậm và ưu tiên sự êm ái, bộ phuộc thường được thiết lập mềm mại và có hành trình phuộc dài.

Tuy nhiên, điều này có thể dẫn đến một số điểm yếu, khiến cho thân xe liên tục giao động. Và cảm giác lái không chắc chắn. Khi thân xe giao động, phuộc nhún cần vài nhịp nhún lên xuống để dập tắt giao động. Tuy nhiên, với dải tốc độ chậm. Một bộ phuộc mềm lại thể hiện tốt nhiệm vụ của mình, giúp giảm thiểu sự nảy lên nảy xuống. Giảm cho người ngồi trong xe và xử lý tốt hầu hết các ổ gà trên đường.

Tóm lại, việc lựa chọn cấu hình phuộc nhún phù hợp cho xe là rất quan trọng. Để đảm bảo sự an toàn và cảm giác lái tốt nhất. Với các chiếc xe thiên về nhu cầu di chuyển trong thành phố và dải tốc độ chậm. 

Benzauto độ phuộc nhúng chất lượng cho bạn
Nam Ben Auto độ phuộc nhúng chất lượng cho bạn

PHỤ KIỆN XE BENZ – Địa chỉ chuyên cung cấp các loại phụ kiện xe uy tín

Phụ kiện xe Benz bao gồm linh kiện, phụ tùng và phụ kiện dùng để bảo dưỡng xe. Chúng có thể là phụ tùng chính hãng hoặc phụ kiện thay thế. Chất lượng tương đương để đáp ứng nhu cầu sử dụng của chủ xe Benz. Cùng với sự tiến bộ của công nghệ hiện nay. Có rất nhiều cửa hàng và trang web bán hàng trực tuyến cung cấp các phụ kiện xe Benz chính hãng. Việc mua sắm trực tuyến giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho các chủ xe. Đồng thời đảm bảo chất lượng sản phẩm thông qua những đánh giá từ khách hàng trước đó. Với những tiện ích mà phụ kiện xe Benz mang lại, bạn nên lắp đặt cho xe của mình. Thêm các phụ kiện như cửa hít để tăng thêm tính năng cho chiếc xe của mình. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ ngay.

PHỤ KIỆN XE SANG – MERCEDES BENZ

Địa chỉ: Số C24, KDC Vạn Phát Hưng, Hoàng Quốc Việt, P.Phú Thuận, Q.7, Tp. HCM

Hotline: 08.1883.1883

Email: phukienxebenz@gmail.com

Website: www.phukienxebenz.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

If you agree to these terms, please click here.