Trong ngành chăm sóc xe hơi ở Việt Nam, PPF là một loại chất liệu đang dần trở nên phổ biến. Tuy nhiên, nhiều người yêu xe vẫn chưa thực sự hiểu rõ về khái niệm PPF. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho bạn về PPF, dán PPF là gì, kỹ thuật dán PPF. Và giá thành của việc dán PPF chống trầy xướt có tương xứng với hiệu năng hay không.

Mục lục

Dán PPF là gì?

 PPF có thể được viết tắt theo nhiều cách khác nhau và trong trường hợp này. Bạn đang đề cập đến Paint Protection Film. Paint Protection Film () là một loại phim bảo vệ sơn được làm từ những lớp màng acrylic, urethane hoặc polyurethane.

Dán PPF
Dán PPF

Nó được phủ lên bề mặt sơn xe để bảo vệ khỏi các tác nhân gây hại như tia UV, ăn mòn và va đập nhẹ. Ngoài ra, PPF cũng có thể được sử dụng để bảo vệ các bề mặt nội thất của xe.  PPF có nhiều loại và màu sắc khác nhau để phù hợp với nhu cầu và sở thích của người sử dụng.

Cấu tạo của lớp dán

Lớp PPF dán cho xe hơi thường được cấu tạo từ ba lớp chính: lớp adhesive (keo dán) đầu tiên, giúp dính chặt lớp phim bảo vệ lên bề mặt sơn của xe. Lớp film (phim bảo vệ) là lớp chính của PPF, được sản xuất từ những lớp màng polyurethane hoặc polycarbonate. Giúp bảo vệ sơn khỏi các tác nhân bên ngoài như tia cực tím, mưa, gió, cát, đá và va chạm.

Lớp cuối là lớp liner (giấy bảo vệ) được dùng để bảo vệ lớp adhesive trước khi dán PPF lên bề mặt sơn của xe. Các lớp trên được đặt chồng lên nhau và cắt thành các kích thước tương ứng với các bộ phận của xe. Khi được dán lên bề mặt sơn, PPF tạo thành một lớp bảo vệ sơn an toàn và đáng tin cậy.

Ưu nhược điểm của vật liệu 

Vật liệu PPF có nhiều ưu điểm đáng chú ý trong việc bảo vệ bề mặt sơn của xe hơi. Đầu tiên, PPF được thiết kế để chống lại các tác động từ môi trường bên ngoài như tia cực tím, mưa, gió. Thứ hai, vật liệu này rất dễ dàng vệ sinh và bảo trì. Giúp duy trì bề mặt sơn luôn bóng đẹp và tránh các vấn đề như sơn bong tróc hay bay màu. Thứ ba, PPF được sản xuất trong suốt, không làm ảnh hưởng đến màu sắc của xe. Và giữ nguyên vẻ ngoài của xe, việc sử dụng giúp tăng giá trị bán lại của xe hơi. Bởi vì nó giúp bảo vệ và duy trì bề mặt sơn của xe trong tình trạng tốt nhất có thể.

Mặc dù vật liệu PPF có nhiều ưu điểm đáng chú ý, nhưng cần lưu ý. Trước tiên, việc dán PPF có thể tốn kém và tốn thời gian. Đặc biệt là khi phải dán trên toàn bộ bề mặt của xe hơi. Thứ hai, mặc dù PPF có độ bền cao, nhưng nó cũng có thể bị trầy xước. Hoặc hư hỏng do các tác động lớn, như va chạm hoặc xước bởi các vật cứng. Thứ ba, việc dán có thể làm giảm độ bóng của sơn. Đặc biệt là khi sử dụng loại PPF có độ dày lớn hơn. Cuối cùng, việc dán PPF có thể ảnh hưởng đến quá trình bảo dưỡng sơn xe hơi. Đặc biệt là khi cần phải thay đổi hoặc sửa chữa các phần của xe, đòi hỏi phải tháo PPF ra khỏi bề mặt sơn.

Có nên dán PPF cho ô tô hay không ?

Việc có nên dán PPF cho ô tô hay không phụ thuộc vào nhu cầu của mỗi người. Nếu bạn muốn bảo vệ bề mặt sơn của xe hơi khỏi các tác động bên ngoài. Như tia cực tím, mưa, gió, cát, đá và va chạm, thì PPF có thể là lựa chọn tốt để bảo vệ bề mặt sơn của xe hơi trong thời gian dài. PPF cũng giúp duy trì bề mặt sơn luôn bóng đẹp và tránh các vấn đề. Như sơn bong tróc hay bay màu, giúp tăng giá trị bán lại của xe.

Tuy nhiên, việc dán PPF có thể tốn kém và tốn thời gian. Đặc biệt là khi phải dán trên toàn bộ bề mặt của xe hơi. Bên cạnh đó, PPF cũng có thể bị trầy xước hoặc hư hỏng do các tác động lớn. Như va chạm hoặc xước bởi các vật cứng. Việc dán cũng có thể làm giảm độ bóng của sơn, đặc biệt là khi sử dụng loại có độ dày lớn hơn. Cuối cùng, việc dán cũng có thể ảnh hưởng đến quá trình bảo dưỡng sơn xe hơi. Đặc biệt là khi cần phải thay đổi hoặc sửa chữa các phần của xe, đòi hỏi phải tháo PPF ra khỏi bề mặt sơn.

Vì vậy, trước khi quyết định dán PPF cho ô tô. Bạn nên cân nhắc kỹ các ưu và nhược điểm của vật liệu này và xem liệu nó có phù hợp. Với nhu cầu của bạn hay không, nếu bạn muốn bảo vệ xe của mình tốt hơn. Và sẵn sàng bỏ ra một khoản tiền và thời gian để đánh đổi cho việc đó. Thì việc dán có thể là lựa chọn tốt để bảo vệ bề mặt sơn của xe hơi.

Một trong những thương hiệu về sản phẩm dán PPF cho ô tô
Một trong những thương hiệu về sản phẩm dán PPF cho ô tô

Địa điểm dán an toàn chất lượng hàng đầu Việt Nam

Phụ kiện Benz là một trong những địa chỉ tin cậy tại TP HCM. Để chăm sóc xe ô tô với nhiều dịch vụ nổi bật như phủ gầm xe. Phủ ceramic, vệ sinh nội – ngoại thất, và đặc biệt là dịch vụ dán PPF chống trầy xước hiệu quả nhất hiện nay. Tại đây, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng và hiệu quả của dịch vụ. Bởi chúng tôi cam kết đảm bảo quy trình kỹ thuật hoàn chỉnh,ntay nghề chuyên nghiệp và uy tín nhất.

Chúng tôi cũng khuyến khích chủ xe nên thực hiện kiểm tra xe. Sau khi đội ngũ bên chúng tôi làm việc xong để đảm bảo tính chất lượng. Với kinh nghiệm và sự am hiểu về xe ô tô, chúng tôi cam kết mang lại sự hài lòng. Và tin tưởng cho khách hàng

PHỤ KIỆN XE SANG – MERCEDES BENZ

Địa chỉ: Số C24, KDC Vạn Phát Hưng, Hoàng Quốc Việt, P.Phú Thuận, Q.7, Tp. HCM

Hotline: 08.1883.1883

Email: phukienxebenz@gmail.com

Website: www.phukienxebenz.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

If you agree to these terms, please click here.