Lựa chọn địa chỉ bảo trì xe là điều được nhiều người quan tâm. Bảo trì xe Đức cũng vậy, dòng xe sang như nó cần quan tâm nhiều hơn để giảm chi phí nhất. Benzauto đem lại cơ sở bảo trì uy tín, chất lượng từ nhân viên đến kĩ thuật viên chăm sóc xe cho khách hàng.

Bảo trì xe Đức chất lượng tại Benzauto
Bảo trì xe Đức chất lượng tại Benzauto

Mục lục

Bảo trì, bảo trì xe là điều thiết yếu

Bảo trì chính là hoạt động chăm sóc kĩ thuật, điều chỉnh, sửa chữa hoặc thay thế một vài chi tiết của máy móc, thiết bị nhằm duy trì hoặc khôi phục thông số hoạt động, đảm bảo sự hoạt động bình thường của xe.

Việc bảo trì hay bảo dưỡng xe được diễn ra định kì nhằm bảo đảm cho xe được hoạt động trong trạng thái tốt nhất. Giữ cho xe được an toàn khi sử dụng, cho dù người sử dụng có dùng xe thường xuyên hay không.

Xe dùng thường xuyên

Với xe dùng thường xuyên, việc hỏng hóc diễn ra với xe là điều hiển nhiên. Vì các máy móc phải hoạt động liên tục và chịu sự tác động của các yếu tố ngoại vi khác như xâm nhập của nước gây ăn mòn, hỏng, mắc phải vật thể lạ gây gãy, ảnh hưởng đến cấu tạo. Nhất là trục trặc, hư bên trong mà khách hàng không thể thấy được.

Xe ít sử dụng

Còn với những xe để trong nhà, ít sử dụng, việc hư hỏng thiết bị, máy móc hoàn toàn có thể diễn ra. Xe không dùng, xăng, nhớp trong các thiết bị bị bóc hơi hoặc chảy, khô hết. Các máy móc không còn hoạt động trơn tru và dễ ảnh hưởng đến hoạt động của xe. Ngoài ra, sự tấn công của chuột hoặc những con vật khác có thể gây ra đứt các đường dây, mấu nối, xe không thể hoạt động hoặc các thiết bị chập dây cũng là do nguyên nhân ấy.

Các mốc thời gian bảo trì xe tốt nhất

Phát hiện được những vấn đề đối với các thiết bị và máy móc càng sớm càng tốt đối với các loại xe, nhất là xe hạng sang, như bảo trì xe Đức. Vì càng về sau càng dễ dẫn đến nhiều vùng khác bị hỏng theo, gây tốn kém nhiều và hạ thấy giá trị xe.

Thời gian bảo hành bảo dưỡng xe ô tô tốt nhất là vào các giai đoạn sau:

  • Bảo trì, bảo dưỡng hàng tháng: kiểm tra đèn ô tô, áp suất lốp, chất lỏng rửa kính. Đây là những yếu tố nhỏ nhưng không kém phần quan trọng trong việc di chuyển của xe, nhất là trong mùa mưa ở Việt Nam.
  • Theo 3000- 5000 km: thay dầu máy, vệ sinh lọc gió động cơ, kiểm tra lọc gió điều hòa. Định kì bảo đảm vận hành xe trơn tru, giảm hao mòn ma sát và cho xe hoạt động tốt các thiết bị nội ngoại thất.
  • Theo 5000- 10.000 km: thay lọc dầu, kiểm tra vòi phun, xoay và cân bằng lốp. Cho xe ngăn chặn chất cặn bẩn không cần thiết, hoạt động xe và cung cấp nhiên liệu trong tình trạng ổn định. Bảo đảm an toàn cho người lái và xe hơn.
  • Bảo trì, bảo dưỡng 2 năm/ 1 lần: thay dầu phanh giúp phanh hoạt động tốt hơn, hiệu quả hơn. Bảo đảm an toàn và độ “ăn” của phanh, tránh trường hợp đáng tiếc liên quan đến phanh xảy ra.
  • Theo 15.000- 30.000 km: lọc gió động cơ giúp cản gió và bụi bẩn trong và ngoài xe. Bảo trì bảo dưỡng tốt giúp dảo vệ sức khỏe những người trên xe và hoạt động của động cơ.
  • Theo 40.000- 100.000 km: thay dầu hộp số tự động, kiểm tra dây curoa truyền động, hệ thống trợ lực điện lái, kiểm tra bugi. Đến lúc xe hoạt động được quãng đường dài như trên, thì nhiều thiết bị dần bị cạn kiệt, hỏng hóc dù là thiết bị chắc nhất. Kiểm tra định trì giúp an toàn khi lái, tránh hư bất ngờ.
  • Bảo trì, bảo dưỡng 3 năm/ 1 lần: hệ thống làm mát đảm nhận nhiệm vụ ổn định nhiệt độ ở mức động cơ hoạt động bình thường. Bảo trì hệ thống làm mát giúp xe hoạt động êm ái hơn, không bị kêu hoặc ảnh hưởng đến các thiết bị khác.

Theo đó, tùy thiết bị và lượng đi của xe mà quý khách hàng có những thời gian bảo trì thích hợp. Tuy nhiên, khi có dấu hiệu hoặc ảnh hưởng đến hoạt động xe, cần liên hệ bảo trì xe nhanh nhất để bảo vệ an toàn khi sử dụng.

Thời gian nào bảo trì xe là tốt nhất

Benzauto – địa chỉ bảo trì xe Đức uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh

Bảo trì xe rất quan trọng, nhất là loại xe hạng sang như xe Đức. Vì thế lựa chọn địa chỉ bảo trì xe Đức là điều cần cân nhắc đúng đắn. Benzauto là địa chỉ được nhiều người tin tưởng lựa chọn để bảo trì xe khi cần thiết, bảo đảm an toàn và chất lượng của xe cũng như khi hoạt động.

Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu và tư vấn, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được tư vấn và giải đáp chính xác, nhanh chóng nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ
Phụ kiện xe sang Mercedes Benz
Địa chỉ: Số 62 Hoàng Quốc Việt, Phường Phú Mỹ, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 08.1883.1883
Email: phukienxebenz@gmail.com
Website: www.phukienxebenz.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *