Quá trình đánh bóng hiệu chỉnh sơn là công việc tốn công sức và thời gian. Tuy nhiên, nó có thể giúp cho chiếc xe trông như mới và tăng giá trị của chiếc xe. Nếu bạn muốn sửa chữa lớp sơn trên xe hơi của mình, bạn có thể đưa xe đến. Cửa hàng sửa chữa xe hơi chuyên nghiệp luôn tư vấn và thực hiện quá trình đánh bóng hiệu chỉnh sơn

Mục lục

Hiệu chỉnh sơn và quy trình cơ bản

Hiệu chỉnh sơn là quá trình sửa chữa và tái tạo lớp sơn trên bề mặt xe hơi bị trầy xước. Hoặc mốc, oxy hóa hay bị phai màu do thời gian và tác động của môi trường. Đánh bóng hiệu chỉnh sơn là một trong những bước quan trọng trong quá trình hiệu chỉnh sơn. Để làm cho bề mặt sơn trở nên bóng, mịn màng và đồng đều.

Đánh bóng hiệu chỉnh sơn được sử dụng máy đánh bóng và các sản phẩm đánh bóng chuyên dụng. Để loại bỏ các vết trầy xước nhẹ, mô hình hóa, tẩy oxy hóa và tái tạo lại độ bóng cho lớp sơn trên xe hơi. Kỹ thuật viên sẽ sử dụng các loại đá đánh bóng và pad đánh bóng khác nhau. Để làm cho bề mặt sơn trở nên mịn màng và bóng đẹp..

Để có được chiếc xe đã qua quy trình thì phải qua các công đoạn cơ bản sau:

Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết:Một máy đánh bóng (máy chà nhám) hoặc tay cầm đánh bóng,bộ đánh bóng gồm các miếng đánh bóng khác nhau, từ độ sần nhỏ đến độ sần lớn,sản phẩm bóng hiệu chỉnh sơn,nước lau chùi và khăn mềm

Bước 1: Làm sạch bề mặt sơn,trước khi bắt đầu quá trình bóng hiệu chỉnh, bạn cần làm sạch bề mặt sơn bằng nước lau chùi và khăn mềm để loại bỏ bụi, dầu mỡ và các hạt bẩn trên bề mặt.

Bước 2:Thực hiện quá trình đánh bóng:

Bắt đầu bằng miếng đánh bóng có độ sần nhỏ và thoa sản phẩm bóng hiệu chỉnh sơn lên miếng đánh bóng.

Di chuyển miếng đánh bóng trên bề mặt sơn theo hình chữ nhật hoặc hình xoắn ốc, áp lực vừa phải và đều thay đổi miếng đánh bóng và tăng độ sần dần lên cho đến khi bề mặt sơn trở nên láng mịn,tiếp tục đánh bóng bằng miếng đánh bóng có độ sần thấp hơn để loại bỏ các vết xước hoặc vết chầy xước.

Mặt kính đã được làm sạch trước khi bắt đầu đánh bóng kính ô tô
Mặt kính đã được làm sạch trước khi bắt đầu đánh bóng kính ô tô

Bước 3: Lau chùi bề mặt sơn: Sau khi hoàn thành quá trình bóng hiệu chỉnh, sử dụng khăn mềm và nước lau chùi để làm sạch bề mặt sơn sau đó kiểm tra và xem xét kết quả: Kiểm tra bề mặt sơn để đảm bảo rằng nó đã đạt được độ bóng và mịn mong muốn. Nếu cần thiết, bạn có thể thực hiện lại quá trình đánh bóng để đạt được kết quả tốt nhất

Đánh bóng cơ bản có khác đơn thuần như thế nào?

Hiệu chỉnh và đánh bóng đơn thuần là hai quá trình khác nhau. Tuy vẫn liên quan đến việc làm mịn và tạo bề mặt sáng bóng. Mục đích sử dụng của hiệu chỉnh là để làm phẳng bề mặt sơn và tạo ra bề mặt láng mịn hơn. Loại bỏ các vết xước, chầy xước hoặc các khuyết điểm khác trên bề mặt sơn. Còn đánh bóng đơn thuần sử dụng để tạo ra một bề mặt sáng bóng hơn, tăng độ bóng .

Về Công cụ và sản phẩm sử dụng:

Hiệu chỉnh sử dụng các sản phẩm bóng hiệu chỉnh sơn và các miếng đánh bóng có độ sần khác nhau. Để tạo ra bề mặt láng mịn hơn còn đánh bóng đơn thuần sử dụng các sản phẩm. Đánh bóng sơn và bông đánh bóng để tăng độ bóng cho bề mặt sơn.

Phạm vi ứng dụng:

Hiệu chỉnh thường được sử dụng trong các quá trình sơn và sửa chữa các vết xước trên bề mặt sơn của xe hơi. Tàu thuyền, máy bay hoặc các bề mặt sơn khác.

Đánh bóng đơn thuần thường được sử dụng trong các quá trình sơn. Hoặc sửa chữa bề mặt sơn của các sản phẩm khác như đồ gia dụng, đồ nội thất, tủ bếp hoặc các vật dụng khác.

Tóm lại, hiệu chỉnh và đánh bóng đơn thuần là hai quá trình khác nhau với mục đích sử dụng. Công cụ và sản phẩm khác nhau, tuy nhiên cả hai đều cần được thực hiện đúng cách để đạt được kết quả tốt nhất.

Đánh bóng kính
Đánh bóng kính

Dịch vụ bão dưỡng tại Phụ kiện Benz an toàn chất lượng?

Làm việc chuyên nghiệp và kinh nghiệm: là một trong những cửa hàng đầu tiên tại Việt Nam. Chuyên về các dịch vụ chăm sóc xe hơi chất lượng cao. Bao gồm cả dịch vụ , đem lại sự yên tâm và tin tưởng tuyêt đối cho khách hàng .

Phụ kiện xe Benz khẳng định là một trong những trung tâm chăm sóc xe nói chung và dịch vụ  nói riêng. Chúng tôi đưa ra những tiêu chuẩn khắt khe của một trung tâm UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – CHUYÊN NGHIỆP.

 

PHỤ KIỆN XE SANG – MERCEDES BENZ

Địa chỉ: Số C24, KDC Vạn Phát Hưng, Hoàng Quốc Việt, P.Phú Thuận, Q.7, Tp. HCM

Hotline: 08.1883.1883

Email: phukienxebenz@gmail.com

Website: www.phukienxebenz.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

If you agree to these terms, please click here.