Với nhịp sống hiện đại, nhộn nhịp của con người ngày nay đã vô tình tạo ra các âm thanh có cường độ lớn, tần suất liên tục được gọi là tiếng ồn. Cách âm, tiêu âm là hoạt động nhằm giảm thiểu tiếng ồn và rung động từ bên ngoài đến bên trong xe ô tô và ngược lại. Tạo ra một không gian yên tĩnh và thoải mái cho người ngồi trong xe.

Mục lục

Cách âm, tiêu âm là gì?

Cách âm, tiêu âm là 2 khái niệm khác nhau hoàn toàn trong việc hạn chế tiếng ồn trong ô tô. Khi kết hợp cả hai quá trình cách âm và tiêu âm, quý khách hàng có thể tạo ra một không gian yên tĩnh và thoải mái hơn trong xe ô tô của mình.

Cách âm

Là quá trình giảm tiếng ồn từ bên ngoài xe ô tô đến bên trong xe bằng cách sử dụng các vật liệu cách âm. Điều này giúp giảm thiểu tiếng ồn và rung động từ bên ngoài. Tạo ra một không gian yên tĩnh và thoải mái hơn cho người sử dụng phương tiện ô tô.

Tiêu âm

Là quá trình giảm tiếng ồn bên trong cabin của xe ô tô bằng cách sử dụng các vật liệu tiêu âm. Những vật liệu tiêu âm này có khả năng hấp thụ tiếng ồn và ngăn chặn tiếng vọng lại. Giúp tạo ra một âm thanh trung thực và chất lượng hơn cho hệ thống âm thanh trong xe ô tô.

Dịch vụ hỗ trợ lắp đặt, dán tiêu âm cách âm tại Benzauto
Dịch vụ hỗ trợ lắp đặt, dán tiêu âm cách âm tại Benzauto

Tác hại của việc ô nhiễm tiếng ồn khi điều khiển phương tiện ô tô

Tiếng ồn sẽ gây cản trở cho công việc, các hoạt động thường ngày. Hơn nữa, tình trạng ô nhiễm âm thanh còn gây ra nhiều hệ lụy về sức khỏe cũng như rủi ro khi di chuyển phương tiện giao thông. Không như xe hạng sang được trang bị sẵn các thiết bị chống ồn hiện đại. Các dòng xe phổ thông thường có khả năng cách âm rất kém. Việc này có ảnh hưởng lớn đến công tác điều khiển ô tô trên đường bộ.

Ảnh hưởng đến sức khỏe

Tiếng ồn có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe như stress, mất ngủ. Giảm năng suất làm việc và các vấn đề khác liên quan đến sức khỏe.

Ảnh hưởng đến thính lực

Bất kì âm thanh nào vượt ngưỡng giới hạn chịu đựng của tai cũng như được lặp đi lặp lại với tần suất liên tục đều ảnh hưởng đến hoạt động nghe của con người. Điều này gây ra các tổn thương cho màng nhĩ, lâu dài sẽ ảnh hưởng xấu đến thính lực.

Mất tập trung, dễ gây tai nạn

Tiếng ồn có thể làm giảm khả năng tập trung của tài xế. Ảnh hưởng đến thị lực và khả năng phản ứng, dẫn đến tai nạn giao thông.

Gây ảnh hưởng đến môi trường

Tiếng ồn có thể gây ảnh hưởng đến môi trường và sinh thái học, ảnh hưởng đến động vật, chim và các loài sống khác.

Gây khó chịu cho người xung quanh

Tiếng ồn từ xe ô tô có thể làm phiền người xung quanh và gây ra sự khó chịu.

Ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống

Tiếng ồn có thể làm giảm chất lượng cuộc sống của con người. Đồng thời gây ra những rắc rối về sức khỏe và tinh thần.

Tại sao nên dán cách âm, tiêu âm cho xe ô tô?

Dán cách âm, tiêu âm cho xe hơi là một khoản đầu tư hợp lý để cải thiện trải nghiệm lái xe của quý khách hàng. Tăng tính an toàn và tăng giá trị của xe.

  • Tăng cảm giác êm ái khi lái xe: Khi dán cách âm và tiêu âm cho xe, tiếng ồn và rung động của xe sẽ được giảm thiểu, làm cho cảm giác khi lái xe êm ái hơn. Giúp giảm stress và mệt mỏi khi lái xe.
  • Tăng hiệu suất tiết kiệm nhiên liệu: Khi tiếng ồn và rung động của xe giảm, động cơ của xe sẽ hoạt động hiệu quả hơn. Giúp tiết kiệm nhiên liệu và kéo dài tuổi thọ của động cơ.
  • Giảm ảnh hưởng tiếng ồn đến sức khỏe: Tiếng ồn trong xe có thể gây ra stress và gây hại cho thính lực, gây ra các vấn đề sức khỏe khác. Việc dán cách âm và tiêu âm cho xe ô tô giúp giảm thiểu ảnh hưởng tiếng ồn đến sức khỏe của lái xe và hành khách.
  • Tăng độ bền cho xe: Khi tiếng ồn và rung động của xe được giảm thiểu, các bộ phận của xe sẽ không bị mài mòn hoặc bị hư hỏng do va chạm và rung động. Giúp kéo dài tuổi thọ của xe.
  • Tăng giá trị bán lại của xe: Nếu bạn quan tâm đến giá trị bán lại của xe, việc dán cách âm và tiêu âm cho xe có thể là một yếu tố quan trọng để cải thiện giá trị bán lại của xe. Vì người mua xe thường ưu tiên các xe có cảm giác lái êm ái và tiếng ồn thấp hơn.
Dán tiêu âm nội thất Hồ Chí Minh
Dán tiêu âm nội thất Hồ Chí Minh

Dán cách âm, tiêu âm chất lượng tại Benzauto

Nam Benzauto là một đại lý kinh doanh xe Mercedes-Benz chính hãng tại Việt Nam. Công ty chuyên cung cấp các dòng xe Mercedes-Benz mới và đã qua sử dụng. Bao gồm cả xe hạng sang và xe thương mại của thương hiệu nổi tiếng này. Không những vậy, Benzauto chuyên cung cấp đa dạng các sản phẩm phụ kiện độ xe, đồ chơi xe hơi. Đồ nội thất và đồ ngoại thất cho xe ô tô.

Hiểu được nỗi lo và nhu cầu của quý khách hàng khi tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ dán cách âm tiêu âm chất lượng, phát huy được tối đa ưu điểm. Chúng tôi – Benzauto tự tin mình sẽ là một lựa chọn hoàn hảo.

Quý khách hàng cần thêm thông tin hoặc tư vấn về dịch vụ, vui lòng liên hệ trực tiếp hoặc tham khảo thêm tại website của chúng tôi.

PHỤ KIỆN XE SANG – MERCEDES BENZ

Địa chỉ: Số C24, KDC Vạn Phát Hưng, Hoàng Quốc Việt, P.Phú Thuận, Q.7, Tp. HCM

Hotline: 08.1883.1883

Email: phukienxebenz@gmail.com

Website: www.phukienxebenz.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

If you agree to these terms, please click here.