Phuộc giảm sóc BMW là một trong những bộ phận quyết định chất lượng vận hành xe như độ êm ái, rung lắc,… Vì vậy, người dùng cần tìm hiểu một số thông tin về bộ phận này. Và các loại phuộc xe hiện nay để có sự lựa chọn, cách xử lý hư hỏng phù hợp.

Mục lục

Phuộc xe ô tô là gì? 

Phuộc xe ô tô là gì? 
Phuộc xe ô tô là gì?

Khi ô tô chuyển hướng hoặc đi trên các đoạn đường xấu. Xe sẽ chịu những tác động gây rung lắc xe khiến người ngồi bên trong thấy khó chịu và dễ bị say xe. Lúc này bộ phận phuộc xe sẽ phát huy tác dụng nhằm hạn chế sự rung lắc giúp người dùng cảm thấy thoải mái hơn. Vậy, phuộc ô tô là gì?

Phuộc xe ô tô là bộ phận giảm xóc, hỗ trợ và đảm bảo độ êm ái khi di chuyển qua những đoạn đường gồ ghề. Bộ phận này được thiết kế và lắp đặt ở vị trí 4 bánh xe ô tô.

Giảm xóc (phuộc nhún) BMW

Giảm xóc (phuộc nhún) BMW
Giảm xóc (phuộc nhún) BMW

Được nhập khẩu chính hãng từ nhà máy sản xuất tại Germany. Trên dây chuyền sản xuất công nghệ hiện đại đảm bảo đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn cũng như chất lượng quốc tế.

BMW là dòng xe cao cấp với hệ thống khung gầm và tải trọng của xe rất nặng. Nên để đảm bảo cho chất lượng sản phẩm thay thế. Giảm xóc trước xe ô tô được nhập khẩu chính hãng, trực tiếp. Từ nhà máy sản xuất linh kiện, phụ tùng ô tô BMW tại Germany. Là chi tiết hấp thụ rung động từ mặt đường lên đem lại sự cân bằng, êm ái, thoải mái. Và tạo cảm giác dễ chịu hơn rất nhiều khi lái xe. 

Phuộc giảm sóc BMW bị hỏng khi thời gian sử dụng lâu. và xe lưu thông nhiều trên các tuyến đường ổ gà, đường xấu và xóc. Khi đó lái xe cần tới một gara sữa chữa uy tín, tin cậy. Để được kiểm tra và thay thế giảm xóc (phuộc nhún)  kịp thời. Tránh ảnh hưởng tới các chi tiết khác trên xe.

Nhận biết dấu hiệu hư hỏng của giảm xóc xe

Nhận biết dấu hiệu hư hỏng của giảm xóc xe
Nhận biết dấu hiệu hư hỏng của giảm xóc xe

Xe bị xóc, rung mạnh khi di chuyển

Phuộc xe hơi đóng vai trò xử lý rung lắc trong quá trình xe di chuyển, đặc biệt là trên những đoạn đường xấu. Tuy nhiên nếu di chuyển trên đoạn đường bằng phẳng. Xe vẫn xuất hiện tình trạng này thì chủ phương tiện nên kiểm tra hoặc thay bộ phận giảm xóc ngay.

Lốp xe mòn nhanh bất thường

Nếu phát hiện các rãnh mòn ở lốp xe ô tô, rất có thể nguyên nhân đến từ bộ phuộc xe hơi. Khi lốp xe mòn không đều chứng tỏ độ ma sát với mặt đường kém.. đây là nguyên nhân khiến bộ giảm xóc không phát huy được tối đa chức năng. Do đó, người sử dụng phương tiện nên kiểm tra thường xuyên độ mòn của lốp xe để nhận biết dấu hiệu hư hỏng của phuộc ô tô.

Tay lái bị rung

Khi xe di chuyển, nếu tay lái của chủ phương tiện bị rung khiến ô tô lệch hướng hoặc bị trượt. trên những đoạn đường không bằng phẳng có thể là do bề mặt lốp mòn không đều. Ngoài ra, bộ phận giảm xóc cũng là nguyên nhân dẫn đến trình trạng này.

Đầu xe nhún mạnh khi phanh gấp

Nếu nhận thấy đầu xe nhún mạnh hoặc bị lắc lư trong quá trình di chuyển. Rất có thể đây là dấu hiệu bộ phuộc xe hơi đã bị hư hỏng hoặc yếu đi. Điều này dẫn đến việc chủ phương tiện khó kiểm soát tốc độ khi di chuyển trên những đoạn đường trơn trượt và ẩm ướt.

Phản ứng chậm khi đạp phanh

Khi phuộc ô tô hoạt động không hiệu quả. xe sẽ phản ứng chậm khi đạp phanh, nghĩa là phải mất nhiều thời gian để giảm tốc độ và quãng đường phanh cũng dài hơn. Vì vậy, khi có dấu hiệu này thì người sử dụng xe nên thay mới phuộc xe hơi ngay lập tức. Để đảm bảo an toàn khi lưu thông trên đường.

Xe bị trượt khi di chuyển

Nếu ô tô bị trượt bánh khi phanh gấp. Thì đây cũng có thể là một dấu hiệu cho thấy phuộc xe ô tô đang gặp vấn đề. Khi bộ phận giảm xóc bị hao mòn, hư hỏng có thể làm giảm độ bám đường của lốp. ảnh hưởng hệ thống lái làm cho vô lăng bị rung, lệch và xe bị trượt,…

Cách kiểm tra hệ thống giảm xóc xe

Phuộc giảm sóc BMW là bộ phận thường xuyên phải hoạt động trong suốt quá trình ô tô di chuyể. Khó tránh khỏi việc hư hỏng hay xuống cấp xảy ra sau một thời gian sử dụng. Vì vậy, việc kiểm tra định kỳ hệ thống giảm xóc ô tô là cần thiết:

Bước 1: Chủ phương tiện đỗ ô tô trên đường bằng phẳng và bắt đầu kéo phanh tay.

Bước 2: Tiến hành quan sát phuộc xe hơi ở vị trí 2 bánh xe trước. Nếu xảy ra chênh lệch cao thấp thì chứng tỏ xe có sự cố. Bởi vì thông số chuẩn trên hệ thống treo chính là căn cứ chính xác nhằm xác định độ cân bằng của bộ giảm xóc hai bên.

Bước 3: Người sửa tiếp tục kiểm tra ống nhún, lò xo, đệm cao su, bu lông,… Nếu có dấu hiệu bất thường như hư hỏng, gãy, nứt. Thì cần tiến hành thay thế phuộc xe hơi ngay lập tức.

THÔNG TIN LIÊN HỆ
Phụ kiện xe sang Mercedes Benz
Địa chỉ: Số 62 Hoàng Quốc Việt, Phường Phú Mỹ, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 08.1883.1883
Email: phukienxebenz@gmail.com
Website: www.phukienxebenz.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

If you agree to these terms, please click here.